« Trở về

Phát triển năng lực trong môn Tiếng Việt 1- Tập 2.

Kết nối tác giả
Tác giả: Trần Thị Hiền Lương - Xuân Thị Nguyệt Hà
Số trang: 68
Kích thước: 19 x 26
Giá bán: 22000 VNĐ
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản: 2020

LỜI NÓI ĐẦU

 

Cuốn sách Phát triển năng lực trong môn Tiếng Việt 1, tập hai được biên soạn theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 để giáo viên và học sinh sử dụng trong dạy học ở buổi học thứ hai. Nội dung cuốn sách giúp học sinh tự ôn luyện, thực hành, hứng thú học tập môn Tiếng Việt, nhằm hoàn thành nhiệm vụ học tập và yêu cầu cần đạt của Chương trình.

 

Các hoạt động, bài tập trong sách được biên soạn với tinh thần học vui - vui học, học tập tương tác, góp phần hình thành và phát triển một số năng lực, phẩm chất chung của học sinh tiểu học như giao tiếp, hợp tác, tự chủ, tự học, giải quyết vấn đề và các năng lực riêng của môn Tiếng Việt.

 

Về cấu trúc, nội dung sách được sắp xếp theo từng tuần, mỗi tuần gồm ba phần: Khởi động, Ôn luyện, Vận dụng - Trải nghiệm:

 

- Phần Khởi động, thông qua quan sát tranh vẽ các sự vật, hiện tượng gần gũi; các em liên tưởng, gợi mở vào nội dung môn Tiếng Việt ôn luyện trong tuần.

 

- Phần Ôn luyện là các bài tập, hoạt động được biên soạn theo các mức nhận biết, thông hiểu,... để các em đạt được yêu cầu của Chương trình một cách vững chắc nhằm hoàn thiện và phát triển năng lực, rèn luyện kĩ năng cần thiết của môn học. Bên cạnh đó, các bài đọc trong sách cũng góp phần bồi dưỡng cho các em phẩm chất yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước, con người và có trách nhiệm với bản thân, gia đình,...

 

- Phần Vận dụng - Trải nghiệm có 1 bài tập để các em có thể trải nghiệm thực hành, vận dụng các kiến thức đã học, tìm tòi, sáng tạo, phát triển tư duy, tạo hứng thú cho các em học Tiếng Việt. Các em có thể làm các bài tập trong phần này với sự hỗ trợ của người lớn.

 

Các bậc cha mẹ học sinh có thể sử dụng cuốn Phát triển năng lực trong môn Tiếng Việt 1, tập hai cho con em mình tự ôn luyện, thực hành thêm môn Tiếng Việt lớp 1 trong năm học hoặc trong dịp nghỉ hè để có thể biết được khả năng của con em mình. Từ đó có sự hỗ trợ phù hợp, giúp các em phát triển năng lực tư duy, năng lực tự học, sáng tạo, hứng thú hơn trong học Tiếng Việt.

 

CÁC TÁC GIẢ

Chủ đề/ Bài  Tài liệu hỗ trợ học
Chủ đề/ Bài  Học liệu
  • Các sách cùng loại