Chuẩn độ
Chuẩn độ
Trong hoạt động này, sinh viên thực hiện một thí nghiệm trong đó nghiên cứu hàm lượng axit chuẩn độ (TA) của rượu vang. Sinh viên thực hiện chuẩn độ axit-bazơ và theo dõi phản ứng bằng cảm biến pH hoặc cảm biến độ dẫn. Đây là một phương pháp thường được sử dụng để xác định độ axit và chất lượng rượu vang. Nó được sử dụng trong nhiều nghiên cứu khác nhau. Hoạt động này dành cho sinh viên tìm thấy những bài học thường xuyên về axit và bazơ quá đơn giản. Sử dụng thí nghiệm này, họ có thể thử thách bản thân với một dự án theo ngữ cảnh chuyên sâu hơn liên quan đến chủ đề này.
Trong hoạt động này, học sinh sẽ tiến hành chuẩn độ để xác định hàm lượng sắt trong len thép. Điểm tương đương có thể được xác định từ đường chuẩn độ. So với chuẩn độ thông thường, một cách sử dụng buret động cơ bước tự động bổ sung thêm một chiều cho thí nghiệm, cho phép thêm cơ sở sử dụng tốc độ không đổi. Về vấn đề đó, thí nghiệm này tập trung vào việc thiết lập thử nghiệm và phân tích kết quả. Việc thực hiện thí nghiệm thực tế được thực hiện tự động sau khi học sinh nhấn Bắt đầu.