Làm sữa chua

Câu hỏi định hướng: TỐC ĐỘ PH THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRONG QUÁ TRÌNH LÀM SỮA CHUA?

Trong hoạt động này học sinh tự làm sữa chua. Sữa chua là một sản phẩm thực phẩm quen thuộc với hầu hết tất cả các sinh viên. Quá trình làm sữa chua ít được biết đến. Thông qua quá trình làm sữa chua, học sinh phát hiện ra rằng vi khuẩn truyền đường sữa thành axit lactic.

Chủ đề: Vi sinh

Khái niệm: Lên men;Vi khuẩn axit lactic

Bậc học: Trung học cơ sở (11-14 tuổi)

Loại hoạt động: Ghi dữ liệu

Cảm biến: Cảm biến pH

Yêu cầu thiết bị chuyển đổi: Đầu vào cảm biến tương tự đơn

Phiếu học tập học sinh đưa ra hướng dẫn thực hiện cho sinh viên.

Hướng dẫn giáo viên bao gồm các nhận xét của giáo viên như phương pháp tiếp cận thực tế, câu hỏi mẫu, bài tập và phân tích dữ liệu.

Kiến thức nền mô tả các nguyên tắc khoa học làm nền tảng cho hoạt động.

Tập tin Coach Activity / result có thể được mở trong Chương trình Coach 7. Điều này đòi hỏi Coach 7 phải được cài đặt trên máy tính của bạn.

Làm sữa chua