Trung học phổ thông (14-18 tuổi)

Trung học phổ thông (14-18 tuổi)

Cân bằng phân phối Trong hoạt động này, sinh viên sẽ nghiên cứu trạng thái cân bằng phân phối của iốt trong nước và hexan. Họ sẽ xây dựng một mô hình động để nghiên cứu làm thế nào các biến khác nhau ảnh hưởng đến trạng thái cân bằng (đạt tới)

Xem "Cân bằng phân phối"

Chất lượng nước Trong thí nghiệm này, sinh viên nghiên cứu một cái ao hoặc dòng suối gần trường học của mình. Các yếu tố phi sinh học và sinh học (hệ thực vật và động vật) đều cung cấp thông tin về chất lượng nước.

Xem "Chất lượng nước"

Chuẩn độ axit - bazơ Trong các hoạt động này, học sinh sử dụng phương pháp chuẩn độ để xác định nồng độ dung dịch axit chưa biết.

Xem "Chuẩn độ axit - bazơ"

Trong hoạt động này, học sinh khám phá một hình ảnh động của một mô hình đi bộ ngẫu nhiên tương quan. Học sinh khám phá một bước đi ngẫu nhiên và một bước đi ngẫu nhiên tương quan hướng tới một bông hoa. Học sinh cố gắng tìm các cài đặt tham số tối ưu và so sánh mô hình với thực tế.

Xem "Chuyến động ngẫu nhiên của côn trùng"

Độ chua của rượu Trong hoạt động này, sinh viên thực hiện một thí nghiệm trong đó nghiên cứu hàm lượng axit chuẩn độ (TA) của rượu vang. Sinh viên thực hiện chuẩn độ axit-bazơ và theo dõi phản ứng bằng cảm biến pH hoặc cảm biến độ dẫn. Đây là một phương pháp thường được sử dụng để xác định độ axit và chất lượng rượu vang. Nó được sử dụng trong nhiều nghiên cứu khác nhau. Hoạt động này dành cho sinh viên tìm thấy những bài học thường xuyên về axit và bazơ quá đơn giản. Sử dụng thí nghiệm này, họ có thể thử thách bản thân với một dự án theo ngữ cảnh chuyên sâu hơn liên quan đến chủ đề này.

Xem "Độ chua của rượu"

Đo sự hô hấp Trong hoạt động này, sinh viên chứng minh sự hiện diện của carbon dioxide với canxi hydroxit và tính toán lượng glucose được sử dụng từ việc giảm oxy được đo.

Xem "Đo sự hô hấp"

Động cơ Michaelis - Menten Trong hoạt động này, sinh viên nghiên cứu chức năng và khả năng phản ứng của enzyme bằng mô hình. Sử dụng mô hình, họ trả lời các câu hỏi về tốc độ phản ứng và nồng độ của các chất khác nhau tại một số thời điểm nhất định. Khi mô hình hoạt động chính xác, các hằng số từ phương trình Michaelis-Menten cho tốc độ phản ứng được tính / xác định. Để kiểm tra các tính toán này, sinh viên cũng tạo ra một biểu đồ đối ứng kép (sơ đồ Lineweaver-Burk) trong đó x và y chặn cũng mô tả các hằng số này. Chủ đề này liên quan đến các khía cạnh nhất định của hóa sinh, vì nó liên quan đến các enzyme và chức năng của chúng. Hoạt động này cũng liên quan đến các khái niệm như tốc độ phản ứng và tạo ra các mô hình của các hệ thống (hóa học). Một số kiến ​​thức hiện có về mô hình đồ họa bằng Coach được khuyến khích. Học sinh bắt đầu với một mô hình cơ bản mô tả nửa đầu của phản ứng (liên kết thuận nghịch giữa E và S). Họ nghiên cứu mô hình này và cuối cùng mở rộng nó bằng cách thêm nửa sau của phản ứng trong đó ES được chuyển đổi thành E + P.

Xem "Động cơ Michaelis - Menten"

Hàm lượng năng lượng của thực phẩm Đây là một hoạt động trong đó các nhóm sinh viên khác nhau có thể điều tra các mặt hàng thực phẩm khác nhau. Một mẫu thực phẩm có khối lượng đã biết được đốt cháy, làm nóng một nhiệt lượng kế. Học sinh ghi lại nhiệt độ của nước được làm nóng bằng máy đo màu, tính năng lượng truyền vào nước và từ đó ước tính năng lượng hiện diện trên một đơn vị khối lượng thực phẩm.

Xem "Hàm lượng năng lượng của thực phẩm"

Hàm lượng sắt của len thép Trong hoạt động này, học sinh sẽ tiến hành chuẩn độ để xác định hàm lượng sắt trong len thép. Điểm tương đương có thể được xác định từ đường chuẩn độ. So với chuẩn độ thông thường, một cách sử dụng buret động cơ bước tự động bổ sung thêm một chiều cho thí nghiệm, cho phép thêm cơ sở sử dụng tốc độ không đổi. Về vấn đề đó, thí nghiệm này tập trung vào việc thiết lập thử nghiệm và phân tích kết quả. Việc thực hiện thí nghiệm thực tế được thực hiện tự động sau khi học sinh nhấn Bắt đầu.

Xem "Hàm lượng sắt của len thép"

Trong hoạt động này, học sinh chiết xuất chất diệp lục từ lá cây. Phổ hấp thụ của dung dịch được đo và so sánh với phổ hấp thụ của các sắc tố khác.

Xem "Hấp thụ ánh sáng của diệp lục"

Hardy- Weinberg và sự lựa chọn Trong hoạt động này, nguyên tắc Hardy-Weinberg được mô hình hóa cùng với lựa chọn và trôi dạt.

Xem "Hardy- Weinberg và sự lựa chọn"

Hô hấp của giòi Trong hoạt động này, học sinh sẽ nghiên cứu hô hấp của giòi. Sử dụng cảm biến CO2 (và tùy chọn là cảm biến O2), sinh viên đo lượng CO2 được giải phóng trong một thùng chứa kín có giòi. Trong hoạt động này, các khái niệm như hô hấp hiếu khí được xử lý. Hoạt động có thể được mở rộng bằng cách thay đổi nhiệt độ của giòi.

Xem "Hô hấp của giòi"

Huyết áp Trong hoạt động này, huyết áp được lấy từ các phép đo của cảm biến huyết áp. Trong phân tích phương pháp dao động được sử dụng.

Xem "Huyết áp"

Khí ở trạng thái cân bằng Trong hoạt động này, học sinh nghiên cứu một mô hình hiện có về phản ứng không thể đảo ngược của N2O4 thành NO2 và mở rộng nó để tạo ra trạng thái cân bằng hóa học. Để dạy học sinh đánh giá phê bình một mô hình, chỉ số tập trung phải được tính toán tại một số điểm trong hoạt động. Hoạt động này tập trung vào bản chất của mô hình hóa và ít hơn về hoạt động của trạng thái cân bằng

Xem "Khí ở trạng thái cân bằng"

Lượng đồng trong một đồng xu Trong hoạt động này học sinh điều tra các thành phần của một hợp kim. Đầu tiên, họ hòa tan một lượng đồng xu Euro nhất định trong axit nitric, sau đó thêm 1 M amoniac. Các ion đồng (II) trong dung dịch tạo thành phức hợp đồng-amoniac tạo ra màu xanh đậm. Cường độ của màu xanh là một dấu hiệu cho thấy lượng ion đồng (II) có mặt, cho phép xác định hàm lượng đồng của đồng xu. Học sinh thực hiện phân tích định lượng tiêu chuẩn bằng phương pháp quang phổ. Đầu tiên họ tạo một đường cong hiệu chuẩn bằng cách sử dụng các mẫu có nồng độ đồng (II) đã biết. Sử dụng đường cong, họ xác định nồng độ đồng (II) trong dung dịch đồng xu và tính hàm lượng đồng trong đồng xu.

Xem "Lượng đồng trong một đồng xu"

Quang hợp (cường độ ánh sáng) Trong hoạt động này học sinh kiểm tra quang hợp. Sử dụng cảm biến O2 để đo tốc độ quang hợp ở các cường độ ánh sáng khác nhau. Làm thế nào nhiều bất lợi có một cây trong bóng râm nào?

Xem "Quang hợp (cường độ ánh sáng)"

Rượu và màng tế bào Trong hoạt động này, sinh viên nghiên cứu tác động (tiêu cực) của các loại rượu khác nhau lên màng tế bào.

Xem "Rượu và màng tế bào"