Cảm biến pH

Cảm biến pH

Trong hoạt động này học sinh khám phá tác dụng của soda đối với răng. Đầu tiên họ sẽ đo các giá trị pH của các loại soda khác nhau. Sau đó, họ sẽ đặt phấn trong các loại soda khác nhau để xem ảnh hưởng đến răng của chúng ta là gì.

Xem "Ảnh hưởng của axit đối với răng"

Chất lượng nước Trong thí nghiệm này, sinh viên nghiên cứu một cái ao hoặc dòng suối gần trường học của mình. Các yếu tố phi sinh học và sinh học (hệ thực vật và động vật) đều cung cấp thông tin về chất lượng nước.

Xem "Chất lượng nước"

Chuẩn độ axit - bazơ Trong các hoạt động này, học sinh sử dụng phương pháp chuẩn độ để xác định nồng độ dung dịch axit chưa biết.

Xem "Chuẩn độ axit - bazơ"

Có tính axit hay bazơ Trong thí nghiệm đơn giản này, sinh viên dự đoán liệu các giải pháp gia đình khác nhau có tính axit, cơ bản hay trung tính và kiểm tra các giả thuyết của họ bằng cách đo bằng cảm biến pH.

Xem "Có tính axit hay bazơ"

Độ chua của rượu Trong hoạt động này, sinh viên thực hiện một thí nghiệm trong đó nghiên cứu hàm lượng axit chuẩn độ (TA) của rượu vang. Sinh viên thực hiện chuẩn độ axit-bazơ và theo dõi phản ứng bằng cảm biến pH hoặc cảm biến độ dẫn. Đây là một phương pháp thường được sử dụng để xác định độ axit và chất lượng rượu vang. Nó được sử dụng trong nhiều nghiên cứu khác nhau. Hoạt động này dành cho sinh viên tìm thấy những bài học thường xuyên về axit và bazơ quá đơn giản. Sử dụng thí nghiệm này, họ có thể thử thách bản thân với một dự án theo ngữ cảnh chuyên sâu hơn liên quan đến chủ đề này.

Xem "Độ chua của rượu"

Làm sữa chua Trong hoạt động này học sinh tự làm sữa chua. Sữa chua là một sản phẩm thực phẩm quen thuộc với hầu hết tất cả các sinh viên. Quá trình làm sữa chua ít được biết đến. Thông qua quá trình làm sữa chua, học sinh phát hiện ra rằng vi khuẩn truyền đường sữa thành axit lactic.

Xem "Làm sữa chua"