Giáo dục đạo đức không thể ngoài cuộc 

GD&TĐ - Với tư cách Chủ biên SGK môn Đạo đức 1 trong CTGDPT mới, TS Phạm Quỳnh – NXB Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ những thông tin, quan điểm xung quanh vấn đề dạy học và chọn SGK môn Đạo đức.

 

Sách Tiếng Việt lớp 1 mới: Làm nhẹ bớt “lao động” dạy học  

GD&TĐ - Năm học 2020 – 2021, Chương trình (CT) và sách giáo khoa (SGK) mới sẽ chính thức được triển khai và bắt đầu đối với lớp 1. GS.TS, giảng viên cao cấp Lê Phương Nga – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội – một trong những chủ biên của cuốn SGK Tiếng Việt 1 đã chia sẻ về những điểm mới cùng sự lưu ý với...

Sách giáo khoa Toán lớp 1 mới dạy cả về tôn giáo, sắc tộc, bình đẳng  

Bộ sách giáo khoa lớp 1 Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục được xây dựng dựa trên triết lí bình đẳng, dân chủ, học sinh được tự do sáng tạo...

'Rất khó thiết kế để học sinh không viết vào sách giáo khoa Toán'  

PGS.TS Trần Diên Hiển nói rằng việc thiết kế bộ sách giáo khoa Toán để học sinh không viết vào rất khó. Tuy nhiên, những người làm sách đã tìm được giải pháp.

Tác giả viết SGK cả 2 “thời kỳ” so sánh độ khó dễ của sách mới  

Trong số các tác giả viết sách giáo khoa (SGK) theo chương trình giáo dục phổ thông mới (2018), có một số người đã từng viết sách của chương trình hiện hành (2000).

Ra mắt bộ SGK mới “Vì sự Bình đẳng và Dân chủ trong giáo dục”  

GD&TĐ - Bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 "Vì sự Bình đẳng và Dân chủ trong giáo dục" – 1 trong 5 bộ sách được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt để sử dụng trong các cơ sở giáo dục tại Quyết định số 4507/QĐ-BGDĐT vừa chính thức ra mắt.

Sách giáo khoa trải nghiệm chấm dứt đánh giá học sinh kiểu “dán nhãn”?  

Từ năm học 2020-2021, học sinh tiểu học sẽ tiếp cận với sách giáo khoa (SGK) trải nghiệm và bắt buộc tham gia hoạt động này trong thời khoá biểu hàng tuần. Vậy có điều gì khác biệt trong những cuốn SGK trải nghiệm?

Lần đầu tiên có sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm  

Học sinh lớp 1 năm học 2020-2021 sẽ lần đầu tiên học Hoạt động trải nghiệm như môn bắt buộc, có sách giáo khoa riêng.


Các trang: 1  2  3