« Trở về

Phát triển năng lực trong môn Tin học- Dành cho THCS - Quyển 1

Tác giả: Mai Trung (Chủ biên) - Lê Khắc Thành - Thu Thảo - Nguyễn Thị Thuần - Lê Thị Thanh Vân
Số trang: 124
Kích thước: 19 x 26.5
Giá bán: 39000
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản: 2018

LỜI NÓI ĐẦU

Bộ sách "Phát triển năng lực trong dạy học môn Tin học" được biên soạn nhằm đáp ứng việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tại Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017.

 

Nội dung của sách đảm bảo đúng chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình môn tin học hiện hành, đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất học sinh theo định hướng của chương trình giáo dục phổ thông mới.

 

Trong cuốn sách, mỗi bài học được thiết kế gồm các hoạt động học, theo đó học sinh tự giải quyết các nhiệm vụ học tập và giáo viên đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ việc tự học của học sinh. Ở mỗi hoạt động học, học sinh được khơi gợi hứng thú học tập, phát huy tính tích cực, chủ động bằng sự đa dạng của nhiệm vụ học tập, bằng sự kết hợp linh hoạt, phong phú của phương pháp, cách tổ chức học tập và thông qua việc liên hệ, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào các tình huống thực tiễn, liên môn, tích hợp.

 

Mục tiêu của bài học được mô tả bằng các hành vi, mức độ biểu hiện của năng lực có thể kiểm chứng được (viết được gì? nói được gì? làm được gì? chế tạo được gì?). Ở mỗi hoạt động học, kết quả học tập của học sinh được thể hiện bằng những sản phẩm học tập cụ thể như điền khuyết, ghép nối, sắp xếp theo thứ tự, lựa chọn phương án đúng, vẽ sơ đồ, nhận xét, bảo vệ ý kiến... Qua đó học sinh có thể tự đối chiếu, đánh giá mức độ đáp ứng mục tiêu của bài học của bản thân và giúp giáo viên dễ dàng kiểm soát được quá trình học, kết quả học tập của học sinh.

 

Nội dung phần mở rộng ở cuối bài chủ yếu để bổ sung kiến thức, kĩ năng, nâng cao năng lực, phẩm chất gắn liền với nội dung bài học. Trong tiết học, sau khi đã hoàn thành các nhiệm vụ học tập đáp ứng yêu cầu chuẩn kiến thức, kĩ năng của bài học, nếu còn thời gian, học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập trong phần hoạt động mở rộng trên lớp. Nếu không còn thời gian trên lớp, nội dung của phần này có thể được học sinh làm việc cá nhân hoặc theo nhóm ở nhà như là những dự án học tập.

 

Cuốn sách là sự cụ thể hoá việc thực hiện chuyển từ dạy học với chương trình giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực.

 

Mặc dù đã rất cố gắng, song cuốn sách chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót. Các tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và của các độc giả.

     

     Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về:

     PHÒNG BIÊN TẬP NỘI DUNG VÀ THIẾT KẾ MỸ THUẬT

     Công ty Cổ phần Sách Giáo dục tại thành phố Hà Nội - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

     Địa chỉ: Tầng 2, nhà D, toà Vinaconex 1, số 289A, Khuất Duy Tiến, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

     Email: ktdt.ebs@gmail.com

 

Trân trọng cảm ơn!

CÁC TÁC GIẢ 

Chủ đề/ Bài  Tài liệu hỗ trợ học
Bài 1. Thông tin và tin học
  • Hướng dẫn trả lời câu hỏi, bài tập

  • Bản tin dự báo thời tiết

Expand
Bài 2. Thông tin và biểu diễn thông tin
  • Hướng dẫn trả lời câu hỏi, bài tập

Expand
Bài 3. Em có thể làm được những gì nhờ máy tính
  • Hướng dẫn trả lời câu hỏi, bài tập

Expand
Bài 4. Máy tính và phần mềm máy tính
  • Hướng dẫn trả lời câu hỏi, bài tập

Expand
Bài 5. Luyện tập chuột máy tính
  • Hướng dẫn trả lời câu hỏi, bài tập

Expand
Chủ đề/ Bài  Học liệu
  • Các sách cùng loại