Phản ứng axit-bazơ

Phản ứng axit-bazơ

Chuẩn độ axit - bazơ Trong các hoạt động này, học sinh sử dụng phương pháp chuẩn độ để xác định nồng độ dung dịch axit chưa biết.

Xem "Chuẩn độ axit - bazơ"

Độ chua của rượu Trong hoạt động này, sinh viên thực hiện một thí nghiệm trong đó nghiên cứu hàm lượng axit chuẩn độ (TA) của rượu vang. Sinh viên thực hiện chuẩn độ axit-bazơ và theo dõi phản ứng bằng cảm biến pH hoặc cảm biến độ dẫn. Đây là một phương pháp thường được sử dụng để xác định độ axit và chất lượng rượu vang. Nó được sử dụng trong nhiều nghiên cứu khác nhau. Hoạt động này dành cho sinh viên tìm thấy những bài học thường xuyên về axit và bazơ quá đơn giản. Sử dụng thí nghiệm này, họ có thể thử thách bản thân với một dự án theo ngữ cảnh chuyên sâu hơn liên quan đến chủ đề này.

Xem "Độ chua của rượu"

Khuếch tán có thể nhìn thấy Trong hoạt động này học sinh làm cho khuếch tán có thể nhìn thấy. Bằng cách đổ đầy một đĩa nhỏ bằng nước có thêm chất chỉ thị pH và do đó thêm axit rắn và bazơ rắn, sự thay đổi màu dần dần sẽ xảy ra. Dòng phân chia cả hai màu sẽ di chuyển qua dung dịch khi các chất hòa tan và khuếch tán, cho đến khi hai loài ion gặp nhau. Một khi điều này xảy ra, một phản ứng tạo ra khí carbon dioxide sẽ xảy ra. Điều này có thể được nhìn thấy bằng mắt thường Bằng cách quay video từ trên xuống của quá trình, có thể theo dõi chuyển động của màu sắc và tốc độ có thể được xác định.

Xem "Khuếch tán có thể nhìn thấy"